• Thứ 2 - Thứ 6
 • 8am - 5pm
 • 42 Bình Giã, F 13, Q Tân Bình
 • TP. Hồ Chí Minh

Bản vẽ thiết kế văn phòng Bến Tre 300m2 hiện đại

Thiết kế văn phòng khoa học – Nhân tố quan trọng hàng đầu trong kiến trúc xây dựng. Tạo ra những không gian làm việc năng động và hiệu quả. Dự án thiết kế văn phòng tại Bến Tre nhận được sự đánh giá cao của chủ đầu tư dù đi ngược lại trào lưu hiện đại.

Vài nét về dự án

Trong thiết kế nhà ở dân dụng, các gia chủ thường quan tâm đến thẩm mỹ, tính thời thượng. Thiết kế và cách bố trí nhà bị ảnh hưởng nhiều bởi sở thích của chủ sở hữu và xu hướng kiến trúc đương đại. Còn trong thiết kế văn phòng lại khác. Với mục đích là nơi làm việc, tạo ra giá trị cho doanh nghiệp. Thiết kế xem trọng tính khoa học, muốn tạo ra một thiết kế có sự phù hợp với tính chất công việc của ngành nghề mà doanh nghiệp kinh doanh. Đó là lý do dù thiết kế văn phòng theo phong cách mở đang là trào lưu được ưa chuộng nhất hiện nay, nhưng chủ đầu tư tại Bến Tre vẫn không lựa chọn.

thiết kế văn phòng khoa học
Bản vẽ 3 D dự án thiết kế văn phòng làm việc tại Bến Tre

Bề ngoài tòa nhà văn phòng có chút cổ cách và truyền thống. Thiếu đi sự hiện đại và thời thượng. Bên trong lại là sự phân chia không gian khá rõ ràng, các bộ phận được phân tách bằng vách thạch cao cố định. Dù kiến trúc có phần khép kín so với những giải pháp vách kính, kiến trúc mở như hiện nay. Nhưng hiệu quả cho công việc, cùng sự nối kết giữa các nhân viên mà văn phòng làm việc này mang đến vẫn luôn đạt mức tối ưu.

Lý giải cho điều này, các bạn hãy cùng Song Phát đi sâu vào thiết kế của tòa nhà văn phòng này nhé.

Nhu cầu thiết kế của doanh nghiệp

Thực tế thì trong kiến trúc xây dựng không có những quy chuẩn nhất định cho một thiết kế đẹp và khoa học. Chủ yếu điều này được đánh giá dựa trên hiệu quả sử dụng mà giải pháp này mang lại.

Với ngành nghề chính là phát triển, sản xuất và phân phối phân bón hóa học. Nhu cầu sử dụng không gian của doanh nghiệp khá đa dạng, bao gồm các phòng:

 • Nghiên cứu và phát triển;
 • Thí nghiệm;
 • Kỹ sư;
 • Kinh doanh;
 • Phòng riêng của giám đốc, phó giám đốc;
 • Kế toán;
 • Hành chính;
 • Marketing và tuyên truyền;
 • Phòng họp;
 • Khu vực hút thuốc;
 • Góc giải trí.
 • Khu vực tiếp khách.
thiết kế văn phòng khoa học
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng trệt của dự án

Với diện tích sàn gần 300m2, những nhu cầu của doanh nghiệp dễ dàng được đảm bảo. Bạn có thể thấy được điều này qua cách bố trí được thể hiện trong bản vẽ mặt bằng các tầng.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thiết kế xưởng, văn phòng, showroom.

Bản vẽ thiết kế văn phòng 300m2

Xét về hiệu quả công việc, các bộ phận trong Công ty được tách biệt với mục đích giúp nhân viên tập trung hơn vào công việc của mình. Khi không gian quá mở rộng, việc giao tiếp giữa các nhân viên sẽ bị hạn chế bởi tâm lý e dè, và sợ ảnh hưởng đến người khác. Sự nối kết giữa các nhân viên trong cùng bộ phận giảm.

thiết kế văn phòng khoa học
Tầng 2 – Bản vẽ thiết kế văn phòng 300m2 sàn

Tính chất công việc của mỗi bộ phận là khác nhau. Vì thế việc sử dụng không gian mở không hẳn sẽ mang lại hiệu quả tốt. Như tính chất của bộ phận nghiên cứu đòi hỏi sự yên tĩnh vì cần độ chính xác cao. Trong khi đó, phòng kinh doanh thường khá ồn ào vì phải thường xuyên nghe điện thoại. Phòng kế toán lại thường xuyên có người ra vào, dễ làm các bộ phận khác xao lãng khi bố trí chung. Phòng marketing lại đòi hỏi tính sáng tạo cao nên thiết kế cũng có nhiều khác biệt, và có rất nhiều không gian khác đòi hỏi tính riêng tư.

Xu hướng thiết kế văn phòng làm việc

Cũng không hẳn là thiết kế của tòa nhà văn phòng tại Bến Tre này hoàn toàn đi ngược lại với xu hướng thiết kế hiện đại. Mà là ứng dụng xu hướng theo một cách khoa học, phù hợp hơn chính nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

thiết kế văn phòng khoa học
Diện tích sàn của văn phòng gần 300m2

Dù phân tách không gian nhưng nội thất văn phòng vẫn tiện nghi, thiết kế chuyên nghiệp. Không gian thoáng đãng, nhiều sáng và rộng rãi. Tất cả đều nhờ vào lợi thế diện tích của dự án.

Thực tế giải pháp bản vẽ thiết kế văn phòng 300m2 này sẽ không khả thi nếu bị thiếu hụt về diện tích, điều mà hầu như những văn phòng bạn thường thấy ở các khu vực đông đúc như Sài Gòn hay Hà Nội thường gặp phải.

Xem thêm: Thiết kế nhà kho thức ăn chăn nuôi – Tiền Giang

———————————————————————
Thông tin liên hệ
Công ty TNHH Thiết Kế Xây Dựng Song Phát
Địa chỉ: 42 Bình Giã, F 13, Q Tân Bình, Tp.HCM
Hotline: 0909.38.26.36
Email: info@xaydungsongphat.com
Loading...
TOP