• Thứ 2 - Thứ 6
 • 8am - 5pm
 • 42 Bình Giã, F 13, Q Tân Bình
 • TP. Hồ Chí Minh

Thiết kế thi công mẫu nhà lưới nông nghiệp tại Lâm Đồng

Đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất về trồng rau sạch, trồng hoa của chủ vườn, năm 2019, Song Phát Construction đã triển khai thi công mẫu nhà lưới sản xuất nông nghiệp tại Lầm Đồng. Là mô hình đơn giản, song sau khi triển khai đã khẳng định được ưu điểm, cũng như có chi phí đầu tư thấp, thời gian thi công nhanh chóng, đem lại nhiều lợi ích cho chủ đầu tư.

Mẫu nhà lưới nông nghiệp
Mẫu nhà lưới nông nghiệp tại Thung lũng tình yêu , tỉnh Lâm Đồng.

Thông tin dự án

 • Dự án: Xây dựng nhà vòm, nhà lưới
 • Địa điểm: Thung lũng tình yêu, tỉnh Lâm Đồng
 • Diện tích 1.872m2
 • Hạng mục: Hệ khung thép mạ trọng lượng nhẹ Vision – Green
 • Thời gian thiết kế thi công: tháng 5 – 2019
Mẫu nhà lưới nông nghiệp
Dự án có tổng diện tích 1.872m2.

Thi công mẫu nhà lưới trồng hoa, trồng rau đơn giản

Nếu so sánh mẫu nhà kính, nhà lưới trồng rau khác thì mẫu nhà vòm trồng rau đơn giản sau đây được nhiều người lựa chọn bởi tính thông dụng và hiệu quả. Không những thế, những mẫu nhà lưới đơn giản này còn được nhiều chủ đầu tư ở khu vực Tp.Hồ Chí Minh, Đà Lạt – Lâm Đồng, Long An và các vùng phụ cận lựa chọn.

Cấu tạo chung

Kết cấu mái nhà lưới đơn giản: Thông thường với những mẫu nhà lưới đơn giản thì phần mái được thiết kế hở 1 bên, phần mái phía trên là màng phủ nông nghiệp chống được mưa, các bức xạ nhiệt. Phần bao xung quanh thường là lưới  bao che hoặc nilong và lưới hỗn hợp.

Kết cấu khung sườn được làm từ théo đen hoặc thép mã kẽm với khả năng chịu lực và chịu được gió mạnh.

Nhà lưới không thiết kế hệ thống thông gió để giảm chi phí nên phù hợp với những khu vực thông thoáng.

Mẫu nhà lưới nông nghiệp
Cấu tạo chung của các mẫu nhà vòm trồng rau.

Ưu điểm của mẫu nhà lưới trồng rau đơn giản

 • Chi phí đầu tư cho việc thiết kế, thi công mẫu nhà lưới nông nghiệp không quá cao. Bởi sử dụng nhiều nguyên vật liệu đơn giản và có sẵn trên thị trường.
 • Khung nhà lưới chịu lực tốt mà không cầu kỳ, dễ dàng tháo lắp, sửa chữa và mở rộng quy mô khi cần.
 • Hệ thống nhà lưới giúp phòng chống được các sâu bệnh và thời tiết.
 • Cây trồng trong nhà lưới được bảo vệ tốt, tránh các tia bức xạ từ mặt trời nên cho năng suất cao hơn.
 • Làm nhà lưới trồng rau an toàn bằng mái dốc vừa tạo điều kiện thoát nước nhanh thông thoáng hơn.
Mẫu nhà lưới nông nghiệp
Hệ thống tưới được bố trí hiệu quả.

Việc thiết kế mái hở 1 bên hoặc khe hở giữa 2 mái từ 25cm đến 30cm vừa giúp đối lưu không khí, gió trên lùa vào thông thoáng giúp giảm nhiệt độ trong nhà lưới xuống dưới từ 1 – 2 độ C.

Một số người e ngại về việc thiết kế nhà lưới có mái hở sẽ dẫn dụ côn trùng vào nhưng thực tế khe thoáng này được thiết kế ở độ thoáng trên 3m, nên nếu làm nhà lưới trồng rau an toàn không thắp đèn thì cũng không thể dẫn dụ côn trùng vào được.

Mô hình nhà vòm đơn giản này thường phù hợp với những vùng trung du hoặc miền núi, nơi điều kiện kinh tế còn hạn chế. Không những vậy, các loại cây trồng trong nhà lưới cũng là loại thông dụng thích hợp khá tốt với khí hâu và thời tiết của các khu vực nông nghiệp Việt Nam.

Ngoài ra, năng suất của hoa màu trồng trong nhà lưới cao hơn hẳn năng suất rau trồng ngoài mô hình. Các sản phẩm sản xuất ra có tính an toàn cao hơn, cũng như mẫu mã đẹp hơn hẳn. Bên cạnh đó, trồng rau trong nhà lưới nông nghiệp đỡ được nhiều công chăm sóc… Với những ưu điểm trên, các chủ đầu tư, chủ vườn rất quan tâm và chú trọng tới những mô hình nhà vòm, nhà lưới nông nghiệp đơn giản, mang đến hiệu quả cao.

Nếu bạn đang cần thông tin về cách làm nhà lưới đơn giản, bảng báo giá nhà kính, nhà vòm, nhà lưới nông nghiệp. Có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có thông tin tư vấn chính xác và mới nhất.

Bản vẽ thiết kế dự án nhà vòm, nhà lưới nông nghiệp tại Lâm Đồng

Mẫu nhà lưới nông nghiệp Mẫu nhà lưới nông nghiệp Mẫu nhà lưới nông nghiệp Mẫu nhà lưới nông nghiệp Mẫu nhà lưới nông nghiệp Mẫu nhà lưới nông nghiệp

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế thi công nhà lưới

———————————————————————
Thông tin liên hệ
Công ty TNHH Thiết Kế Xây Dựng Song Phát
Địa chỉ: 42 Bình Giã, F 13, Q Tân Bình, Tp.HCM
Hotline: 0989.04.05.06
Email: info@xaydungsongphat.com
Loading...
TOP