• Thứ 2 - Thứ 6
  • 8am - 5pm
  • 42 Bình Giã, F 13, Q Tân Bình
  • TP. Hồ Chí Minh

Xây dựng nhà máy thức ăn gia súc tại Cần Thơ

Dự án xây dựng nhà máy thức ăn gia súc tại Cần Thơ. Được Song Phát khởi công vào cuối năm 2017, trong thời gian 5 tháng . Với mong muốn tạo ra những sản phẩm chất lượng, nâng cao hiệu suất làm việc của công nhân, chủ đầu tư của dự án đã có quyết định đầu tư vào dây chuyền sản xuất và quy mô nhà máy.

Mục tiêu xây dựng nhà máy thức ăn chăn nuôi ở Cần Thơ

Đứng trước tình hình khủng hoảng giá thịt gia súc cung ứng ra thị trường 2017, khiến ngành sản xuất thức ăn gia súc gặp nhiều khó khăn, cạnh tranh nhiều hơn. Việc đầu tư vào máy móc công nghệ cao và một nhà máy, nhà xưởng chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng đầu ra, giảm giá thành sản xuất là điều cấp thiết. Giúp doanh nghiệp cạnh tranh trực tiếp về giá và chất lượng với những sản phẩm nhập khẩu, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của thị trường.

xây dựng nhà xưởng công nghiệp
Thiết kế xưởng có ảnh hưởng đến năng suất sản xuất

Lựa chọn hình thức xây dựng nhà máy với thép tiền chế để tối ưu về thời gian xây dựng và chi phí đầu tư. Dự án xây dựng trên 2000m2 được đưa vào sử dụng nhanh chóng, chỉ sau 5 tháng.

Với mục tiêu xây dựng tiết kiệm và tạo ra một sự liên kết kiến trúc khoa học giữa các công đoạn sản xuất. Nhà máy thức ăn gia súc tại Cần Thơ hướng đến việc tự động hóa một phần. Trong đó, thiết kế của nhà xưởng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả của quy trình. Vì vậy mà thiết kế của nhà xưởng công nghiệp trở nên quan trọng hơn.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về vấn đề này, thì có thể tham khảo cách bố trí của công trình nhà máy sản xuất thức ăn gia súc tại Cần Thơ dưới đây. Nó sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn về sự liên quan của kiến trúc đến hiệu quả sản xuất.

Thiết kế mặt bằng nhà máy

Quy trình sản xuất thức ăn chăn nuôi được chia làm 3 giai đoạn: Tiếp nhận nguồn nguyên liệu; Tiến hành sản xuất; Đóng gói và lưu kho thành phẩm. Đó cũng chính là thứ tự bố trí của nhà xưởng từ phải sang trái.

Bạn có thể dễ dàng hình dung hơn với mặt bằng bố trí dưới đây. Cụ thể, từ cửa ra vào, phần sân trước khi đi vào khu vực chế biến vào sản xuất được chia làm 2 nhánh. Tương ứng với lối ra và lối vào của xưởng.

xây dựng nhà xưởng công nghiệp
Bản vẽ mặt bằng nhà xưởng

Phần nguyên liệu trước khi được nhập kho và chế biến sẽ đi qua cửa vào, đến khu vực cân, sau đó là tới khu vực chờ ở bãi đậu. Tại đây sẽ được tiến hành kiểm tra chất lượng nguyên liệu trước khi khi tiến hành nhập liệu vào các bồn chứa, đồng thời các thông số và khối lượng được lưu trữ lên máy tính. Nhằm kiểm soát chất lượng và quá trình sản xuất chặt chẽ. Đó là lý do mà gần bộ phần nhập liệu có một chốt trạm làm việc của các kỹ sư.

xây dựng nhà xưởng công nghiệp
Sử dụng cân công nghiệp để quản lý khối lượng vật liệu nhập vào và thành phẩm xuất xưởng

Nối tiếp khu vực nhập liệu là khu vực sản xuất, nối liền với khu hấp hơi vật liệu ở cuối xưởng. Thành phẩm được đóng gói theo quy trình và đưa vào nhập kho.

xây dựng nhà xưởng công nghiệp
Bố cục nhà xưởng theo quy trình sản xuất

Văn phòng điều hành cũng nằm trong khu vực nhà máy để dễ dàng quan sát và điều hành sản xuất.

Phần kho sẽ được nối liền với khu vực bóc dỡ hàng hóa ở phía trái của bản vẽ thiết kế.

Giải pháp xây dựng nhà máy tại Cần Thơ

Vật tư được sử dụng trong công trình là thép, với hình thức xây dựng nhà thép tiền chế. Các cấu kiện thép được lắp ghép với nhau theo một bản vẽ kỹ thuật được các kiến trúc sư và kỹ sư Song Phát thực hiện trước đó.

Yêu cầu thúc đẩy thời gian thi công được thực hiện với giải pháp xây dựng đồng thời. Quá trình xây dựng móng được thực hiện song song với thời gian chờ sản xuất thi công các cấu kiện thép.

lưu ý quan trọng khi xây dựng xưởng
Thép tiền chế là lựa chọn tiết kiệm nhất hiện nay

Phần mái tôn được lựa chọn với mục đích tối ưu chi phí xây dựng.

Bên cạnh khối công trình xưởng thì dự án còn bao gồm các hạng mục phụ như: Chốt bảo vệ, chốt kiểm tra chất lượng, khối văn phòng cho lãnh đạo, khu vực hấp hơi phía sau nhà xưởng, khu vực bãi đậu xe tải, khu vực xe máy, cùng lối đi được đổ nhựa để thuận tiện cho việc vận chuyển của xe tải.

Cách bố trí của công trình nhà máy sản xuất này bị phụ thuộc nhiều bởi quy trình sản xuất. Đây cũng là điều mà bạn cần lưu ý khi lên phương án xây dựng xưởng, để tối ưu hóa công xuất sản xuất.

>>> Xem thêm: Bảng giá thi công nhà xưởng tiền chế

———————————————————————
Thông tin liên hệ
Công ty TNHH Thiết Kế Xây Dựng Song Phát
Địa chỉ: 42 Bình Giã, F 13, Q Tân Bình, Tp.HCM
Hotline: 0989.04.05.06
Email: info@xaydungsongphat.com
Loading...
TOP