Thi công xây dựng nhà thép tiền chế

Thi công xây dựng nhà thép tiền chế

Thi công nhà thép tiền chế – Hoạt động xây dựng sử dụng kết cấu thép để tạo thành các công trình kiên cố trong một thời gian ngắn, chi phí tiết kiệm và mang lại hiệu quả sử dụng cao.

Nhiều ưu điểm của nhà thép tiền chế đã được minh chứng trong nhiều dự án xây dựng. Loại hình này trở thành một giải pháp xây dựng công nghiệp hiệu quả nhất hiện nay.

Dịch vụ thi công nhà thép tiền chế 

Nhà thép tiền chế là loại công trình, nhà ở làm bằng các cấu kiện thép, được chế tạo, lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn.

Dịch vụ thi công nhà thép tiền chế rất phổ biến hiện nay, được sử dụng để xây dựng nhiều loại công trình khác nhau như:

 • Công trình công nghiệp: Nhà xưởng, nhà kho, nhà máy sản xuất, chế biến…
 • Công trình dân dụng: nhà phố, nhà cao tầng, nhà ở khung thép, nhà trọ thép tiền chế..
 • Công trình phục vụ kinh doanh: Showroom, cửa hàng, nơi trưng bày, siêu thị, văn phòng làm việc, quán cafe, nhà hàng, quán ăn,….

Phục vụ cho nhu cầu xây dựng những công trình kinh doanh, sản xuất có quy mô vừa và lớn. Song Phát đã hình thành và phát triển dịch vụ thi công nhà thép tiền chế, và biến nó trở thành dịch vụ trọng điểm của Công ty. Đề cao tầm quan trọng của kỹ thuật, chất lượng thi công. Với huy vọng mang đến những giải pháp xây dựng hiệu quả nhất cho nền công nghiệp hiện đại.

thi công nhà thép tiền chế

Dự án thi công nhà thép tiền chế.

Báo giá thi công nhà thép tiền chế

Các quyết định xây dựng nhà xưởng thép tiền chế hay nhà dân dụng khung thép thường đều xuất phát từ ưu điểm về chi phí của loại hình này. Vì vậy giá thi công nhà thép tiền chế luôn là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu bởi các chủ đầu tư.

Tuy nhiên với sự khác biệt về yêu cầu của từng công trình xây dựng cụ thể, thiết kế nhà, xưởng hay kết cấu kiến trúc cũng sẽ thay đổi tương ứng. Vì vậy Song Phát đã đồng thời đưa ra nhiều gói thi công nhà thép tiền chế khác nhau để bạn có thể dễ dàng tiếp cận với dịch vụ này hơn.

Có 3 gói dịch vụ thi công tương ứng với 3 mức đầu tư khác nhau, cụ thể:

 • Suất đầu tư trung bình: 1.050.000đ/m2.
 • Suất đầu tư khá: 1.450.000/m2.
 • Suất đầu tư cao cấp: 2.150.000/m2.

>>> Để tìm hiểu chi tiết hơn về vật tư và các yêu cầu trong kết cấu, biện pháp thi công của từng suất đầu tư, chúng tôi mời bạn xem thêm bài viết Đơn Giá Xây Dựng Nhà Thép Tiền Chế 2020

Thành phần cấu tạo của nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế được tạo nên từ 3 phần là kết cấu chính, kết cấu phụ và kết cấu bao che, tạo hình.

Kết cấu chính

Là hệ thống kết cấu chịu lực của nhà tiền chế bao gồm móng, dầm móng, kết cấu mang lực mái, dầm cầu chạy, hệ khung chống gió, hệ giằng, và cột, kèo hình chữ “I” dùng để làm khung chính.

thi công nhà thép tiền chế

Thành phần cấu tạo của nhà thép tiền chế.

Kết cấu phụ

Là những vách ngăn, hệ khung đỡ vách ngăn, hệ sàn công tác, cầu thang và xà gồ mái, xà gồ tường hình chữ “C” và “Z”.

Kết cấu bao che

Kết cấu bao che và tạo hình được lắp dựng bằng tôn mái và tôn tường. Với mục đích phân tách không gian bên trong nhà và bên ngoài môi trường. Nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho người và đồ vật trong nhà.

Ưu điểm của loại hình nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế vốn là một thành tựu hữu ích của thời đại công nghiệp. Mang nhiều ưu điểm vượt trội về hiệu suất và kinh tế. Đồng thời, loại hình nhà thép này còn giúp ngành xây dựng công nghiệp điều tiết được những nhược điểm mà các loại hình xây dựng bằng bê tông, cát, đá thường gặp phải. Tạo ra nhiều lựa chọn cho loại hình xây dựng dân dụng bằng khung thép độc đáo.

Thời gian thi công

Thời gian thi công nhanh chóng là ưu điểm đầu tiên mà chủ đầu tư có được khi lựa chọn loại hình xây dựng này. Nhà thép tiền chế có thể thi công nhanh hơn gấp 3 lần thời gian thi công nhà với bê tông. Một con số thật ấn tượng phải không? Điều này mang lại những lợi ích rất lớn về kinh tế. Bạn có thể đẩy nhanh sản xuất kinh doanh mà không phải tốn nhiều thời gian chờ đợi xây dựng như những loại hình khác.

mẫu nhà xưởng công nghiệp hiện đại

Cấu kiện thép được sản xuất trước khi đưa đến địa điểm thi công

Với các cấu kiện thép được sản xuất trước tại nhà máy, nhà thầu sẽ dễ dàng giảm thiểu thời gian thiết kế, thi công cũng như lắp dựng công trình. 

Chi phí

Nhà thép tiền chế khi xây dựng sẽ tiết kiệm hơn so với hình thức xây dựng truyền thống sử dụng cát, đá, xi măng. Đầu tiên là do thời gian rút ngắn giúp tiết kiệm được chi phí nhân công, chi phí giám sát thi công giảm. Nhà thép nhanh chóng đi vào hoạt động mang đến lợi ích cho chủ đầu tư.

Thứ hai là phần kỹ thuật của nhà thép tiền chế được thiết kế vô cùng kỹ càng, tiết giảm tối đa lượng thép, không nặng nề và tiêu tốn nhiều vật liệu. Nhờ đó mà chi phí vật tư có thể giảm đến hơn 30%.

Hệ thống đa năng

Nhà thép được lắp ghép từ những cấu kiện thép, và nhờ đó mà công trình được tạo ra mang tính linh hoạt cao. Phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Chủ đầu tư sẽ thoải mái bố trí nội thất và máy móc bên trong nhà thép. 

Ưu điểm này đã giúp cho nhà thép tiền chế trở thành những lựa chọn ưu tiên của các chủ đầu tư có nhu cầu xây dựng xưởng để cho thuê.

Bảo hành – Bảo dưỡng

Bảo hành dễ dàng với chi phí thấp. Vì phần khung thép nhẹ nhàng, không tạo nhiều áp lực cho kết cấu chịu lực. Công trình nhà thép tiền chế có tuổi thọ lên đến 80 năm, tùy vào kết cấu sử dụng. Đây là định mức khá cao so với mức kinh phí đầu tư trung bình trên m2.

Giải pháp nhà thép tiền chế chủ động hơn khi cần chuyển công trình đi nơi khác. Trong những trường hợp bạn thuê đất dài hạn để xây dựng xưởng nhưng gặp những vấn đề ngoài ý muốn, thì ưu điểm này sẽ giúp bạn dễ dàng tháo rời và di dời công trình nhà xưởng. Giúp bạn có thể tận dụng lại phần kết cấu cũ và lắp ráp nhanh chóng.

thi công nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế có thể dễ dàng tháo lắp và di chuyển.

Song song với những ưu điểm đó là những hạn chế nhất định khi dễ bị xâm thực do tác động trực tiếp của môi trường. Bao gồm cả nắng, mưa, gió bão và hỏa hoạn,…. Làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình. 

Các bước tiếp nhận và tư vấn xây dựng nhà khung thép – Thiết kế thi công theo yêu cầu

 • Nhận được thông tin từ chủ đầu tư, tư vấn thiết kế thi công.
 • Tiến hành khảo sát hiện trạng và thực địa công trình.
 • Lên thiết kế cơ sở công trình, kèm theo bản 3D phối cảnh gửi chủ đầu tư. Cùng với đó là khái toán báo giá thiết kế thi công nhà khung thép.
 • Nếu chủ đầu tư chấp nhận phương án. Tiến hành ký hợp đồng theo đơn giá.
 • Thực hiện thiết kế kiến trúc chi tiết, kết cấu và bản vẽ điện nước…..;
 • Hoàn tất thiết kế và gửi chủ đầu tư bản vẽ, file mềm thiết kế.

Quy trình thi công nhà thép tiền chế – Công ty Song Phát

Quá trình thi công nhà thép tiền chế do Song Phát thực hiện trải qua 3 giai đoạn là thiết kế – gia công cấu kiện – lắp dựng tại công trình. Mỗi bước đi đều được tính toán kỹ càng qua những kiến trúc sư, kỹ sư chuyên môn và đội ngũ thi công có tay nghề cao.

Thiết kế nhà thép tiền chế

Bản vẽ trong xây dựng có ý nghĩa vô cùng quan trọng, quyết định chất lượng của công trình xây dựng. Với nhà thép tiền chế cũng vậy, thiết kế trở thành tiền đề để tạo ra nền móng nhà thép an toàn và hiệu quả.

thi công nhà thép tiền chế

Tiến hành thiết kế theo nhu cầu sử dụng.

Thông qua thời gian khảo sát và tìm hiểu nhu cầu xây dựng của gia chủ, các kiến trúc sư Song Phát sẽ tiến hành lựa chọn giải pháp xây dựng phù hợp nhất.

Gia công cấu kiện nhà thép tiền chế

Như một mô hình lắp ghép, nhà thép tiền chế được hình thành qua sự liên kết giữa các cấu kiện thép. Chất lượng cùng những thông số kỹ thuật của cấu kiện thép cần được đảm bảo theo quy chuẩn của bộ xây dựng.

Phải tiến hành kiểm tra, giám sát chặt chẽ quá trình gia công để thực hiện theo đúng kỹ thuật, tránh trường hợp sai sót dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

thi công nhà thép tiền chế

Cần tuân theo các quy định về kỹ thuật trong xây dựng nhà thép tiến chế.

Các công đoạn cắt, gia công bản mã, ráp, hàn, nắn, ráp bản mã, vệ sinh, sơn được thực hiện theo từng bước bài bản. Tuân theo những quy định nghiêm ngặt về yêu cầu kỹ thuật.

Lắp dựng nhà thép tiền chế tại công trình

Các kỹ sư phải đọc hiểu được sơ đồ bố trí chi tiết từng cấu kiện, tuân thủ theo phương án lắp dựng đã được quyết định trong bản vẽ thiết kế. Trong công tác lắp dựng cần quan tâm nhiều hơn đến việc bảo quản vật tư tại công trình. Cần theo sát và quản lý từng chi tiết thi công cặn kẽ, tránh phát sinh.

Nhà thép tiền chế không chỉ được ứng dụng trong ngành xây dựng công nghiệp mà cả xây dựng dân dụng. Cùng với sự phát triển không ngừng về ý tưởng thiết kế và vật liệu xây dựng. Hiện nay các giải pháp xây dựng nhà ở thép tiền chế đã dần trung hòa được các vấn đề về chi phí, thẩm mỹ, sự bền vững. Giúp mang đến những mẫu nhà thép ngày càng chất lượng và đẹp mắt hơn.

Những lưu ý khi lựa chọn công ty nhà thép tiền chế uy tín

Giá trị pháp lý của doanh nghiệp

Một công ty xây dựng nhà thép tiền chế uy tín là một công ty có giá trị pháp lý. Được quản lý bởi nhà nước, có đăng ký kinh doanh và mã số thuế riêng biệt. Bạn có thể dễ dàng xác nhận được điều này khi tìm kiếm tên đầy đủ của công ty đó trên internet.

công ty nhà thép tiền chế

Cần tìm hiểu công ty trước khi lựa chọn

Khi tìm hiểu về đơn vị xây dựng ,thì song song với việc trao đổi với người có trách nhiệm qua các phương tiện internet hay điện thoại, thì bạn hãy đến tại địa chỉ công ty. Gặp gỡ những người lãnh đạo của công ty để đánh giá được một phần về doanh nghiệp mà mình sẽ hợp tác.

Xem và tìm hiểu về các công trình mà nhà thầu đó đã thực hiện

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ, và việc tìm hiểu thông tin trên mạng rất phổ biến. Nhưng đừng quá lệ thuộc vào nó. Hãy tự mình kiểm chứng với những dự án mà công ty đó đã thực hiện.

công ty nhà thép tiền chế

Xem xét những công trình mà công ty đó đã thực hiện

Bạn có thể chọn những công trình gần khu vực của mình để thuận tiện cho việc đến xem trực tiếp. Qua đó, đánh giá được năng lực thiết kế cũng như thi công của công ty đó.

>> Xem thêm một vài dự án nhà thép tiền chế gần đây mà Song Phát đã thực hiện tại dự án hoàn thành.

Chọn doanh nghiệp có chuyên môn phù hợp

Xây dựng là một ngành khá lớn với nhiều công trình khác nhau về kiến trúc, quy mô, kỹ thuật. Mỗi một nhà thầu sẽ có những định hướng về phạm trù xây dựng khác nhau. Nên đội ngũ nhân lực của họ cũng sẽ thông thạo về chuyên môn đó.

công ty nhà thép tiền chế

Chọn đúng doanh nghiệp phù hợp chuyên môn mà bạn muốn

Với một công ty chỉ chuyên xây dựng nhà phố thì bạn cần cân nhắc khi muốn thuê họ thi công biệt thự cho mình. Hoặc bạn chỉ muốn xây dựng nhà cấp 4 nhưng công ty bạn tìm hiểu lại chỉ thường xây dựng tòa nhà, showroom,… Dù có thể công ty đó có quy mô lớn hơn, năng lực cao hơn, nhưng đó không phải là chuyên môn của họ. Nhân lực cũng sẽ không chuyên, và lựa chọn này có thể làm bạn tiêu tốn nhiều chi phí mà hiệu quả không hẳn đã tốt bằng đơn vị chuyên.

Hợp đồng thi công chi tiết

Hợp đồng chính là một văn bản pháp lý để chứng minh được những cam kết giữa nhà thầu với bạn có giá trị. Trong hợp đồng thi công sẽ bao gồm các điều khoản về trách nhiệm, quyền hạn của hai bên.

Giá hợp lý

Giá xây dựng luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm lớn của các chủ đầu tư. Đặc biệt là với một dự án xây dựng với mục đích kinh doanh. Lượng kinh phí đầu tư luôn gắn liền với hoạt động kinh doanh. Bạn sẽ cần một nhà thầu có gái thành hợp lý. Đó là điều mà một nhà thầu uy tín sẽ mang đến cho bạn. Bởi vì, bên cạnh việc tạo ra giá trị cho bản thân, một nhà thầu uy tín còn cần phải tạo ra giá trị cho khách hàng của họ.

 ———————————————————–

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Thiết Kế Xây Dựng Song Phát

Địa chỉ: 42 Bình Giã, F 13, Q Tân Bình, Tp.HCM

Hotline: 0908.276.227 - 0909.38.26.36

Email: info@xaydungsongphat.com

vn cn
call

Chuyên tư vấn thiết kế, thi công xây dựng và cải tạo nâng cấp các công trình công nghiệp như: Nhà xưởng, nhà thép tiền chế, nhà kế cấu thép khẩu độ lớn, nhà lưới, các dự án sản xuất quy mô lớn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 42 Bình Giã, F 13, Q Tân Bình, Tp.HCM Hotline: 0908.276.227 - 0909.38.26.36 Email:info@xaydungsongphat.com